Lời Nguyện Chung GPCT 2019: Chúa Nhật 1 TN C

print

CHÚA NHẬT I MÙA THƯỜNG NIÊN C

Chủ tế : Anh Chị Em thân mến, khi chiêm ngắm Đấng Cứu Thế chịu phép rửa, chúng ta hiểu được thế nào là tình yêu của Thiên Chúa dành cho con người. Ngài trao ban một tình yêu quên mình, trọn vẹn, để chúng ta được làm con Chúa. Với tâm tình tri ân kính mến, chúng ta dâng lên Chúa những lời ước nguyện :

  1. Thiên Chúa phán : “hãy an ủi, an ủi dân Ta”. Chúng ta cầu xin Chúa cho Đức Giáo Hoàng Phanxicô, các Đức Giám mục, Linh mục, tu sĩ là những ngôn sứ sống động của Lòng Thương Xót Chúa cho thế giới hôm nay.
  2. Đức Giêsu đã bước xuống dòng sông Giođan, Ngài muốn chia sẻ thân phận với con người. Chúng ta cầu xin Chúa cho những người nghèo khổ, bị áp bức, bỏ rơi,… cảm nhận được sự gần gũi và lòng yêu thương vô bờ bến của Thiên Chúa.
  3. Vì yêu nhân loại, Thiên Chúa đã xuống thế làm người. Chúng ta cầu xin Chúa cho các Kitô hữu biết dấn thân phục vụ Tin Mừng Đức Ki-tô với thái độ khiêm nhường phục vụ.
  4. “Con là Con yêu dấu của Cha, Cha hài lòng về Con”. Chúng ta cầu xin Chúa cho mỗi người trong cộng đoàn/ luôn biết sống tâm tình con thảo đối với Chúa, và dùng chính đời sống yêu thương/ để minh chứng cho Tình Yêu Cứu Độ.

Chủ tế : Lạy Chúa là Thiên Chúa giàu lòng thương xót, xin thương nhận những ý nguyện của chúng con dâng, và ban đầy tràn ơn Thánh Thần Chúa, giúp chúng con trung thành với ơn gọi làm con cái Chúa. Chúng con cầu xin, nhờ Đức Giêsu-Kitô, Chúa chúng con. Amen.