Người Trẻ Tuyên Xưng Niềm Tin

print

23.08.2020 – Chúa nhật XXI Thường niên – Mt 16,13-20

Người Trẻ Tuyên Xưng Niềm Tin

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, chúng con quy tụ nơi đây trong tinh thần hiệp nhất yêu thương, để cùng dâng lên Chúa lòng mến yêu tôn thờ, với niềm xác tín Chúa đang hiện diện trước mặt chúng con. Giờ đây, xin Chúa tiếp tục nâng đỡ và củng cố đức tin cho người trẻ chúng con, để qua những giây phút sống thân tình với Chúa, chúng con sẽ tìm được nguồn an ủi và bổ dưỡng cho cuộc đời chúng con, giúp chúng con can đảm tuyên xưng niềm tin một cách tuyệt đối vào Chúa.

  • “Phần các con, các con bảo Thầy là ai?”

Lạy Chúa Giêsu, các tông đồ thật diễm phúc vì được sống với Chúa, được nghe Chúa giảng dạy, được chứng kiến biết bao phép lạ Chúa làm, và được Chúa tỏ cho biết căn tính đích thực của Chúa. Vì thế, mỗi người trong các ông đã có những cảm nghiệm rất riêng về Chúa. Bằng chứng là khi đi rao giảng Tin Mừng, các ông đã mạnh dạn làm chứng về Chúa cho người khác, mạnh dạn tuyên xưng niềm tin vào Chúa dù cho phải hy sinh mạng sống.

Lạy Chúa Giêsu, câu hỏi của Chúa dành cho các tông đồ năm xưa giờ đây cũng là câu hỏi Chúa dành cho mỗi người chúng con: “Phần các con, các con bảo Thầy là ai”. Trong cuộc sống, có nhiều người đã hỏi và sẽ hỏi chúng con: thầy Giêsu của bạn là ai? Nhiều khi chúng con còn bối rối và chưa biết trả lời thế nào cho phải. Xin cho chúng con, đặc biệt là những người trẻ, biết siêng năng học hỏi giáo lý và lời Chúa, để biết và yêu mến Chúa nhiều hơn, hầu chúng con có thể trả lời cho bất cứ ai chất vấn về niềm tin và niềm hy vọng của chúng con là chính Chúa.

(thinh lặng)

  • “Ông Simon Phêrô thưa: Thầy là Đức Kitô, Con Thiên Chúa hằng sống”.

Lạy Chúa Giêsu, khi Chúa hỏi các tông đồ về căn tính của Chúa, thánh Phêrô đã đại diện cho các tông đồ để tuyên xưng niềm tin của các ngài: “Thầy là Đức Kitô, Con Thiên Chúa hằng sống”. Chúa đã chỉ cho thánh Phêrô và các tông đồ khác biết rằng chính nhờ ân sủng Thiên Chúa mà các ngài mới biết và tuyên xưng điều đó. Nhờ sống kết hiệp với Chúa, để cho Chúa dạy dỗ, hướng dẫn và biến đổi, mà các tông đồ đã trở nên những chứng nhân đức tin cho Chúa.

Lạy Chúa Giêsu, sống giữa một thế giới tục hóa, giải thiêng như hiện nay, chúng con đang phải đối diện với những thách đố khó khăn về niềm tin vào Thiên Chúa. Câu trả lời của thánh Phêrô là mẫu mực để chúng con tuyên xưng niềm tin vào Chúa. Xin cho chúng con, đặc biệt là những người trẻ, biết sống kết hiệp với Chúa mỗi ngày nơi bàn tiệc Lời Chúa và Thánh Thể, để được Chúa biến đổi và thánh hóa, hầu chúng con có thể can đảm làm chứng cho Chúa, tuyên xưng Chúa là Đấng Kitô, Con Thiên Chúa hằng sống bằng chính đời sống chúng con.

(hát)

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, đức tin là một hồng ân mà Chúa thương ban cho chúng con. Như hạt giống được gieo vào tâm hồn chúng con, “cây đức tin rồi ra nảy mầm, bén rễ sâu và lan tràn khắp nơi”. Xin lời Chúa và Thánh Thể trở thành thần lương nuôi dưỡng đức tin cho chúng con, để chúng con dám can đảm tuyên xưng niềm tin vào Chúa trong trong mọi hoàn cảnh của cuộc sống hằng ngày. Amen.