Kết thúc lớp hè thiện nguyện nhà thờ Thới Hoà – Lộ 19

print

Kết thúc lớp hè thiện nguyện nhà thờ Thới Hoà – Lộ 19

Sáng nay 21/7, bầu trời Cần Thơ trong sáng lạ thường, trời có kéo mây nhưng không mưa, dường như muốn dừng mưa lại để các em học sinh và sinh viên tổ chức ngày lễ bế giảng khoá hè thiện nguyện 2023 tại nhà thờ Thới Hoà.

Thế là đã hết thời gian khoá học hè lần đầu tiên được tổ chức tại nhà thờ Thới Hoà -lộ 19. Mới ngày nào còn bỡ ngỡ và xa lạ không dám tổ chức lớp hè, vậy mà giờ đã xong 5 tuần kết thúc khoá học, Thời gian đi nhanh quá. Hoa Phượng cũng sắp tàn, lá vàng bắt đầu rơi. Khoá học hè qua đi đọng lại trong trái tim biết bao sinh viện thiện nguyện và các em học sinh nghèo tâm tư bồi hồi tiếc nhớ xúc động biết ơn và quyến luyến, Có nhiều bậc phụ huynh chưa bao giờ biết đến nhà thờ, có nhiều em thiếu nhi chưa bao giờ bước vào nhà thờ. Có nhiều sinh viên thiện nguyện chưa bao giờ đi lẽ dù gia đình xưa có đạo, qua khóa hè hứa sẽ đến nhà thờ thường xuyên. Khoá hè xong, người dân bên lương giáo đều trầm trồ thán phục : ông cha làm hay quá, nhà thờ tổ chức khoá hè  thật ý nghĩa tuyệt vời !

Tạ ơn Chúa, cám ơn tất cả, đúng như lời phát biểu cám ơn của cha sở Giuse:

  1. Tri ân :

+ Thiên Chúa đã tặng ban môi trường tốt là khuôn viên Thới Hoà – xanh, sạch, sáng, đẹp.

+ Fr. Michel đã trao tặng sáng kiến, nối kết và đồng hành với trọn con tim yêu thương của người “môn đệ đích thực”.

+ quý sinh viên thiện nguyện (volunters) đã góp công, góp sức và trao tặng quỹ thời gian hè cho tuổi thơ.

  1. Chúc mừng và ca ngợi sự thành công mà tất cả mọi người đã góp phần tạo nên 5 tuần lễ của Lớp Hè Thới Hoà: nhân bản và tri thức.
  2. Cầu chúc cho tương lai các em học sinh tham dự khoá học, với những hạt giống tốt đã được gieo vào mảnh đất tâm hồn đơn sơ, trong trắng, sẽ có mùa gặt bội thu là những con người biết nói lời Cám Ơn Tình Chúa, Tình Người, biết nói lời Xin Lỗi con người và cuộc đời khi không sinh trái tốt.

Ánh Minh Đăng