Người Trẻ Loan Báo Tin Mừng Phục Sinh

print

12.04.2020 – Chúa nhật Phục sinh – Ga 20,1-9

Người Trẻ Loan Báo Tin Mừng Phục Sinh

Lạy Chúa Giêsu, chúng con tin thờ Chúa là Đấng Phục sinh vinh hiển từ cõi chết. Chúng con thờ lạy Chúa đang hiện diện trong bí tích tình yêu để nuôi dưỡng chúng con. Vì yêu thương, Chúa đã chịu chết để cứu chuộc chúng con, và Chúa đã sống lại để mang đến cho chúng con niềm hy vọng sẽ được phục sinh với Chúa. Xin Chúa cho người trẻ chúng con biết sống Mầu nhiệm Phục sinh của Chúa trong đời sống thường ngày, nhờ đó, chúng con sẽ trở thành người loan báo Tin Mừng Phục sinh cho mọi người.

  • “Sáng sớm ngày thứ nhất trong tuần, khi trời còn tối bà Maria Mađalêna đi đến mộ và bà thấy tảng đá đã được lăn ra khỏi mộ”.

Lạy Chúa Giêsu, vì yêu mến Chúa, bà Maria Mađalêna đã đến viếng mộ Chúa từ sáng sớm. Lòng sốt mến của bà đã thúc đẩy bà ra mộ Chúa mà chẳng lo sợ gì. Khi chứng kiến một cảnh tượng thật bất ngờ, đó là tảng đá được lăn ra khỏi mộ, bà đã nhanh chân về báo tin cho các môn đệ thân tín của Chúa biết.

Chính tình yêu với Chúa mà bà Maria Mađalêna đã được đón nhận những dấu chỉ đầu tiên của Mầu nhiệm Phục sinh. Điều này gợi lên cho chúng con về tình yêu dành cho Chúa trong mỗi ngày sống. Chúng con sẽ không thể hiểu được mầu nhiệm phục sinh nếu tình yêu của chúng con chưa hướng về Chúa. Xin tha thứ cho sự hững hờ, chểnh mảng của chúng con trong đời sống đức tin. Xin Chúa khơi lên lòng mến nơi người trẻ chúng con, để chúng con sẽ sốt sắng hơn mỗi khi đến với Chúa, và hăng say trong việc loan báo Tin mừng Phục sinh.

(thinh lặng)

  • Ông đã thấy và ông đã tin”.

Lạy Chúa, khi nghe Maria Mađalêna báo tin, Gioan và Phêrô đã vội vã chạy đến mộ Chúa. Gioan đã thấy và đã tin. Chính tình yêu thúc đẩy khiến Gioan nhận ra những dấu chỉ mà ông nhìn thấy, và ông tin rằng Chúa đã sống lại.

Lạy Chúa, hằng ngày, trong mỗi thánh lễ, chúng con đều chứng kiến phép lạ mà Chúa thực hiện trên bàn thờ; và hôm nay, chúng con đang mừng mầu nhiệm Chúa sống lại. Chúng con tuyên xưng mầu nhiệm Chúa phục sinh, nhưng, đôi khi chúng con chưa sống Mầu nhiệm Phục sinh của Chúa trong đời sống thường ngày. Chúa sống lại và trao ban bình an cho chúng con, nhưng, nhiều khi chúng con chưa mang lại bình an cho những người đang sống chung quanh chúng con. Chúng con chưa dám thể hiện tinh thần bác ái Kitô cho người khác, vì đức tin của chúng con vẫn còn yếu kém, chưa nhận ra sự hiện diện của Đấng Phục sinh đang ở giữa chúng con. Xin Chúa ban cho người trẻ chúng con một niềm tin mạnh mẽ, để chúng con biết nhận ra những dấu chỉ đức tin trong cuộc thường ngày, nhờ đó, đời sống chúng con sẽ được biến đổi, bởi chúng con cũng đã thấy và đã tin.

(hát)

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, chính niềm tin và tình yêu với Chúa mới giúp cho chúng con nhận ra Đấng Phục sinh đang hiện diện giữa chúng con. Xin cho chúng con luôn được tình yêu Chúa thúc đẩy, để biết sống trọn vẹn cho Chúa. Xin cho các bạn trẻ biết bắt chước thánh Gioan tông đồ, luôn nhận ra những dấu chỉ của Chúa trong cuộc sống thường ngày, để can đảm sống và làm chứng cho Tin mừng Phục sinh bằng đời sống của mình. Amen.